91- Hang Bong Street - Hanoi-Vietnam
Tel/Fax: (84-4) 9 38 04 01
Mobile phone: 0912 107 987
Email: info@trantuanstudio.com
Website:
www.trantuanstudio.com
   
v

TRANH VỀ HÀ NỘI CỦA TRẦN TUẤN ĐOẠT GIẢI QUỐC TẾ

Bức tranh “Thành phố Hà Nội của tôi” đứng thứ Ba trong 10 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi “Bright light Big city”. Tác phẩm mang lại vinh dự cho họa sĩ Trần Tuấn ra đời năm 2009, được tác giả đặt tên là “Thành phố Hà Nội của tôi”. Rất tình cờ, chủ đề cuộc thi mà Saatchi Gallery đưa ra năm nay trùng hợp nên họa sĩ gửi tranh tham dự.

“Thành phố Hà Nội của tôi” được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên vải. Tác giả chia sẻ về ý tưởng, cảm hứng sáng tác bức tranh: “Tôi sống, gắn bó và yêu thành phố này. Hà Nội của tôi nằm bên bờ sông Hồng. Nơi đây có những đường phố cổ và cả những khu phố hiện đại với nhiều hồ nước, màu sắc phong phú của các khu dân cư và khu chợ”. Là bức tranh đứng thứ Ba trong Top 10 nhưng “Thành phố Hà Nội của tôi” lại là bức được bán đầu tiên của cuộc thi. Cuộc thi “Bright light Big city”- Showdown do Saatchi Gallery - một Gallery của Anh Quốc có uy tín trên thế giới tổ chức năm 2013. Đây là cuộc thi trực tuyến. Tác phẩm dự thi được thẩm định, đánh giá bởi các nghệ sĩ và giám tuyển nổi tiếng thế giới, cùng sự bầu chọn của người xem online. Cuộc thi năm nay thu hút 2.000 tác phẩm dự thi. Châu Á có 2 họa sĩ có tranh lọt vào Top 10 là Trần Tuấn của Việt Nam và Jeayeol Han của Hàn Quốc (xếp thứ tám).

Trần Tuấn sinh năm 1961, là họa sĩ uy tín ở Việt Nam. Ông có tranh trong nhiều bộ sưu tập ở châu Âu, châu Mỹ, châu Á. Trần Tuấn từng thực hiện nhiều triển lãm nhóm và sáu triển lãm cá nhân, trong đó triển lãm “Nhân gian” diễn ra tháng 11/2011 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam gây được tiếng vang hơn cả. Tốt nghiệp trường Mỹ thuật Việt Nam, Trần Tuấn sáng tác tranh ở nhiều thể loại và từng được giải thưởng Ngành Hội họa do Hội Nghệ sĩ tạo hình Việt Nam trao tặng. Hai thể loại sáng tác chính và được đánh giá cao của ông là tranh chân dung và tranh trừu tượng. Được hỏi về những dự định sắp tới, họa sĩ cười giản dị: “Tôi không muốn nói trước những việc mình chưa đạt được, chỉ biết rằng tôi vẫn đang sáng tạo hàng ngày”.

Hiền Đỗ-PV VnExpress- Hà Nội, Tháng Năm, 2013

Gửi cho bạn bè In bản tin 
GO BACK