91- Hang Bong Street - Hanoi-Vietnam
Tel/Fax: (84-4) 9 38 04 01
Mobile phone: 0912 107 987
Email: info@trantuanstudio.com
Website:
www.trantuanstudio.com
   
v

TRẦN TUẤN TẠI VIET ART CENTER
(Triển lãm cá nhân lần thứ Năm “ Niềm vui sống” của Trần Tuấn tại Viet Art Center-42 Yết kiêu Hà nội từ 27/10/2007 đến 29/10/2007).

Trần Tuấn đã trở nên quen thuộc với công chúng bởi phong cách hội họa riêng của mình. Nó không mới cũng không cũ mà chỉ là của riêng một địa chỉ trên “ bản đồ” nghệ thuật ở thủ đô!Với ai tin rằng nghệ thuật là sáng tạo nhưng không phải là phát minh thì như vậy là “quá đủ”.Với những ai đang cần sự “phá phách”, thể nghiệm hay, gây cấn, đánh động sự “ngủ gật” của công chúng thị dân sơ cứng thì nó quá hiền lành và không có gì “mới”… Nhưng đáng xem!.

Thiếu nữ- phong cảnh- trừu tượng là ba mảng chủ đề, ít nhất theo tên gọi của các tác phẩm trưng bày song tôi thấy đó chỉ là ba mảng, ba diện, ba góc nhìn hay ba lớp ngữ nghĩa của một “bức tranh” duy nhất.

Thuộc thế hệ thứ hai của Hội họa đổi mới họa sĩ vẫn trung thành với thẩm mỹ của cả một thế hệ từng làm nên sự lấp lánh của hội họa nước ta hai thập niên 1980-90 dù sự “ bùng nổ” đa dạng của nó nay đã trở nên hẹp với sự phát triển đương đại.Tâm sự cá nhân, dòng suy tưởng cá nhân,sự ngẫu hứng của tự do và sự chỉn chu, cân nhắc khá duy mỹ tan hoà vào nhau trên mặt tranh, trong cảm hứng sáng tạo tức thời của mỗi lần dụng bút. Một sự tối giản tinh vi của nền, sự cách điệu kiểu cách của hình, sự tươi vui dè dặt của màu và các gam màu cho ta cảm giác tiếp cận, tâm sự với một con người hơn là với nghệ thuật. Con người ấy ân cần, tinh tế, rụt dè…khéo léo, tự tin…hay là …? Những câu hỏi sẽ vương vấn đâu đây!

Mùa thu trời cao và trong, mùa ưu tiên cho nghệ thuật.

Xin chúc mừng Viet art center và họa sĩ.

T.P Hồ Chí Minh, 2007.

Họa sĩ-Nhà phê bình Mỹ thuật.

Nguyễn Quân

Gửi cho bạn bè In bản tin 
GO BACK